Please use this identifier to cite or link to this item: https://thuvienso.tnut.edu.vn/handle/123456789/237
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorLại Khắc Lãi, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - ĐH Thái Nguyên-
dc.contributor.authorPhạm Thanh Bình Email to author, Viện Khoa học Kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc-
dc.date.accessioned2023-09-28T07:47:32Z-
dc.date.available2023-09-28T07:47:32Z-
dc.date.issued2023-05-05-
dc.identifier.citationTạp chí khoa học và công nghệ Đại học Thái nguyên T228, S10 (2023)en
dc.identifier.urihttps://thuvienso.tnut.edu.vn/handle/123456789/237-
dc.description.abstractChè đen là một trong những đồ uống phổ biến nhất với nhiều giá trị tốt mà nó mang lại cho con người. Trong sản xuất chè đen công đoạn lên men là quan trọng nhất quyết định đến chất lượng chè. Các thông số công nghệ cần điều chỉnh trong quá trình lên men chè đen bao gồm thời gian lên men, nhiệt độ và độ ẩm. Bài báo này đề xuất một dây chuyền tự động điều khiển quá trình lên men chè đen OTD. Việc quan sát và điều khiển thông số công nghệ được thực hiện tại 3 thời điểm ứng với 3 vị trí trên băng chuyền gồm 2 vị trí điều chỉnh độ ẩm và 1 vị trí điều khiển tốc độ. Việc quan sát và điều chỉnh được thực hiện tự động dựa trên thị giác máy tính, xử lý hình ảnh và logic mờ. Kết quả nghiên cứu được triển khai thực nghiệm trong thực tế cho thấy hệ thống đề xuất hoạt động chắc chắn, ổn định, tin cậy.en
dc.language.isovien
dc.relation.ispartofseriesT228, S10 (2023);-
dc.subjectLogic mờen
dc.subjectChè đenen
dc.subjectThị giác máy tínhen
dc.subjectĐiều khiển tự độngen
dc.subjectCác thông số công nghệen
dc.titleĐiều khiển tự động thông số công nghệ quá trình lên men chè đen dựa trên Logic mờ và thị giác máy tínhen
dc.typedienen
Appears in Collections:Tạp chí Khoa học và Công nghệ 2023



Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.